ICOCONSTRUCTION VỚI KHÁT KHAO MANG NIỀM TỰ HÀO KIẾN TRÚC BẮC GIANG

Khát vọng tạo lập những công trình mang dấu ấn thời đại với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến, Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Giang (ICOConstruction) quan niệm đẳng cấp thương hiệu không chỉ nằm ở sự kỳ vỹ của công trình mà còn phải khơi dậy được niềm tự hào của mỗi khách hàng.

Với quan niệm ấy, phương án thi công thiết kế Trung tâm Văn hóa – Triển lãm tỉnh Bắc Giang mà liên danh ICOConstruction và Công ty cổ phần Tư vấn và Kiểm định xây dựng Việt Nam tham gia dự thi đã thể hiện được khát khao đó với việc áp dụng xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay – Parametric Design (kiến trúc tham số). Phương án đã giành được giải Nhất và đang trong quá trình xin ý kiến các nhà chuyên môn và nhân dân. Đây là cuộc thi tuyển nhằm lựa chọn phương án tối ưu để Trung tâm Văn hóa – Triển lãm tỉnh Bắc Giang trở thành điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan của thành phố và của tỉnh; bảo đảm hài hòa cảnh quan khu vực, thể hiện sự tiến bộ, bắt kịp xu hướng và hứa hẹn về sự phát triển của Bắc Giang trong tương lai.


Phương án thiết kế Trung tâm Văn hóa – Triển lãm tỉnh Bắc Giang của ICOConstruction mang biểu tượng “lá cờ khát vọng”

Phương án thiết kế được lấy ý tưởng từ lá cờ khởi nghĩa Yên Thế và chiến thắng Xương Giang, lớp vỏ công trình được cách điệu bằng lớp vỏ quả vải Thiều Bắc Giang, một sản phẩm đã làm lên thương hiệu đặc trưng của tỉnh nhà. Liên danh ICOConstruction và Công ty cổ phần Tư vấn và Kiểm định xây dựng Việt Nam sử dụng ngôn ngữ thiết kế Parametric. Đây là một phong cách thiết kế mới đã được áp dụng tại nhiều công trình nổi tiếng như: nhà hát Opera Quảng Châu – Trung Quốc, Trung tâm Heydar Aliyev ở Baku – Azerbaijan, Trung tâm thể thao dưới nước London – Anh…, Parametric được kỳ vọng sẽ tạo nên điểm nhấn cho kiến trúc tỉnh Bắc Giang.

>> Xem chi tiết về phương án thi tuyển “lá cờ khát vọng” của ICOConstruction: Tại đây

Theo đánh giá từ các chuyên gia, việc áp dụng Parametric vào các công trình, kiến trúc đô thị sẽ cho phép mở rộng các giới hạn của trí tưởng tượng và tính sáng tạo của con người, từ đó tạo nên những công trình độc đáo, không trộn lẫn và mang dấu dấn thời đại. Với những ưu thế nổi bật, Parametric đang dần trở thành một trào lưu mới, tiếp bước kiến trúc hiện đại và hậu hiện đại. Một điểm đặc biệt của những công trình theo xu thế Parametric là sự nhấn mạnh vào vật liệu, chú ý tới các giải pháp che nắng, thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên làm cho công trình mang màu sắc bản địa độc đáo.

Phối cảnh tổng thể Trung tâm Văn hóa – Triển lãm tỉnh Bắc Giang nhìn từ trên cao

Sự phát triển mạnh mẽ về các mặt kinh tế, xã hội Việt Nam nói chung và tỉnh nhà Bắc Giang nói riêng những năm gần đây đang tạo ra những yêu cầu mới đối với ngành kiến trúc, các công trình kiến trúc ngày càng trải rộng hơn, vươn cao hơn. Cùng với sự phát triển về cả chiều cao và khẩu độ ở các công trình kiến trúc đương đại thì xu hướng Parametric càng đặc biệt có đất diễn. Tất nhiên, những công trình siêu cao tầng, công năng phức hợp hay những công trình đòi hỏi không gian lớn thì việc ứng dụng những xu thế công nghệ hiện đại nhất như Parametric là điều tất yếu, là lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *