3 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT DỰ BÁO LÊN NGÔI TRONG NĂM 2021

Sang trọng, đẳng cấp hay tinh tế, nhẹ nhàng? Sử dụng đồ hiệu đắt tiền hay thiết kế riêng theo sở thích? Thiết kế chuyên biệt hay kết hợp nhiều phong cách?… Đâu là xu hướng thiết kế nội thất của năm 2021?

Nên lựa chọn phong cách nào để phù hợp với xu hướng chắc hẳn là câu hỏi đặt ra trong đầu các gia chủ, khi bắt tay vào thiết kế nội thất cho không gian sống của mình. Nếu bạn vẫn đang phân vân trong việc ra quyết định, hãy tham khảo một số xu hướng nội thất dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2021 dưới đây.

1. Phong cách “tân cổ điển”

Nhìn lại thị trường Kiến trúc & Nội thất trong nước những năm gần đây, tân cổ điển đang dẫn đầu bảng trong những phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất bởi các gia chủ Việt. Sang trọng và tinh tế – đây là 2 từ miêu tả đúng và rõ nhất về phong cách này.

Nhờ sự kết hợp mang tính chắt lọc những đặc trưng nổi bật nhất của nội thất Cổ điển và Hiện đại, phong cách thiết kế tân cổ điển mang nét tinh tế với phào chỉ và đường cong hoa văn mềm mại, kết hợp sử dụng những vật liệu hiện đại và tiện nghi về công năng.

2. Phong cách hiện đại

Cùng với tân cổ điển, nội thất hiện đại vẫn nằm trong top đầu các phong cách thiết kế được ưa chuộng sử dụng nhất. Dễ áp dụng vào không gian, sử dụng các loại vật liệu “mới” với giá thành hợp lý, lược giản chi tiết trang trí để tập trung vào công năng… Các ưu điểm của nội thất hiện đại giúp phong cách này giữ được “ngôi vị” cao trong thị trường Kiến trúc & Nội thất.

3. Phong cách Đông Dương

Với những gia chủ yêu thích nét đẹp lịch sử văn hoá thời Pháp thuộc, phong cách nội thất Đông Dương – Indochine không còn quá xa lạ. Sự hoài cổ, mộc mạc và lãng mạn có được nhờ kết hợp nét đẹp truyền thông Á Đông và Pháp cổ thời thuộc địa. Tưởng chừng phong cách này sẽ dần mai một theo thời gian nhưng những công trình thiết kế Indochine vẫn luôn gây ấn tượng và được yêu thích bởi vẻ đẹp bền vững mang đậm hơi thở truyền thống.

Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như gu thẩm mỹ, sở thích, nhu cầu sử dụng, diện tích nhà, phối cảnh xung quanh… Lựa chọn phong cách phù hợp là việc quan trọng, bên cạnh đó, tìm cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế & thi công nội thất uy tín có kinh nghiệm cũng là việc cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Giang (ICOConstruction) là đơn vị tư vấn thiết kế & thi công nội thất nhiều năm kinh nghiệm, luôn cập nhật không ngừng những xu hướng mới. Đây sẽ là đơn vị tin cậy mà bạn có thể liên hệ để được tư vấn về phong cách nội thất cho tổ ấm mình đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *